TRƯỜNG THPT SỐ 2 ĐAKRÔNG -  ĐAKRÔNG  - QUẢNG TRỊ

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Trường THPT số 2 Đakrông  được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 2008 theo quyết định số 1750/QĐ - UBND tỉnh Quảng Trị, trên cơ sở trường THCS Tà Rụt, là ngôi trường THPT thứ 2 của huyện Đakrông, cách trung tâm Huyện 60km về phía Tây Nam, giáo dục  học sinh của các xã Tà Rụt, A Ngo, A Bung, A Vao, Húc Nghì, Tà Long. Hiện nay trường có 2 cấp học với 862 học sinh ( khối THPT có 9 lớp với 356 học sinh, khối THCS có 12 lớp với 326 hoc sinh), người đồng bào (Pacô, Vân Kiều) chiếm khoảng 85 phần trăm 15 phần trăm còn lại là người kinh.

Hơn 3 năm qua trường đã giáo dục cho gần 300 học sinh đã tốt nghiệp THPT lớp 12 , khoảng 40 phần trăm học sinh đi vào Các trường ĐH, CĐ và TCCN, số còn lại tham gia lao động sản xuất ở địa phương và xuất khẩu lao động  ra nước ngoài.

CƠ CẤU TỔ CHỨC:

Tính đến tháng 10 năm 2011, tổng số CBGV - NV trong toàn trường là: 55 người, trong đó có 4 người hợp đồng (GV; 2, NV ;2).

Hiện nay, trường có

Ban Giám hiệu gồm:

- Hiệu trưởng: Thầy giáo Lê Văn Thanh.

- Các phó Hiệu trưởng:

+ Thầy giáo Trần Đăng An

+ Cô giáo Từ Thanh Vân.

Trường gồm có:

-         5 tổ chuyên môn và 01 tổ Hành chính - Văn phòng.

+  Tổ Toán – Lý – Tin – KTCN

+  Tổ Sinh – Hóa – KTNN

+  Tổ Văn – GDCD.

+  Tổ Sử-Địa.

+  Tổ Anh - Năng khiếu.

+ Tổ Hành chính - Văn phòng.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 2 ĐAKRÔNG.

Tầm nhìn:

- Mở rộng cơ sở, xây dựng môi trường nề nếp, kỉ cương, văn hóa và thân thiện với chất lượng giáo dục để mỗi học sinh đều có cơ hội hoàn thiện nhân cách, trau dồi kĩ năng sống và phát triển tài năng.
            - Là nơi đáng tin cậy để tôi rèn kĩ năng sống, hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng khát vọng và phát triển tài năng

Sứ mệnh:

Phát huy hết tiềm năng và tính sáng tạo của học sinh, có khả năng thích ứng với mọi thay đổi, biết quan tâm đến cộng đồng, yêu tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Giá trị:

1.      Đoàn kết – hợp tác.

2.      Kỷ cương – tình thương – trách nhiệm.

3.      Đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên.

4.      Trung thực - chung sống với cộng đồng.

5.      Xây dựng môi trường học tập năng động, từng bước hiện đại.