Thursday, 19/09/2019 - 07:56|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Số 2 Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG SỐ 2 ĐAKRÔNG 10 NĂM X Y DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường trung học phổ thông số 2 Đakrông, được thành lập ngày 25 tháng 9 năm 2008, trên cơ sở trường THCS Tà Rụt. Cùng với sự ra đời của Nhà trường, Công đoàn trường THPT số 2 Đakrông được thành lập.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của Nhà trường, Công đoàn trường không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn  nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng đóng góp có hiệu quả vào sự vững mạnh của Nhà trường. Ngày đầu tiên mới thành lập, Công đoàn Nhà trường có 33 công đoàn viên, đến nay Công đoàn tăng lên 55 Công đoàn viên, nữ 36, trong đó có 20 đảng viên, 100% công đoàn viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn trong đó có 09 thạc sĩ, 02 đồng chí đang học cao học.

Công đoàn luôn xác định đúng chức năng, nhiệm vụ, vị trí của mình là tập hợp công đoàn viên, tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua nhằm cổ vũ động viên phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhà trường đã đưa ra. Công đoàn thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức toàn diện cho công đoàn viên, đồng thời phát động các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong tổ chức hoạt động của công đoàn, với nhiều giải pháp như; tổ chức chuyên đề, thao giảng, dự giờ, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những tấm gương điển hình, động viên công đoàn viên tự học, nghiên cứu khoa học,  tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, đẩy mạnh phong trào viết sáng kiến kinh nghiêm, đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, tham gia học các lớp Cao học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn …Nhờ vậy, đã tạo dựng được không khí sôi nổi, ý thức vươn lên và tinh thần thi đua sôi động trong toàn Hội đồng sư phạm.

Công đoàn Nhà trường đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về tự học, sáng tạo, phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi - chiến sĩ thi đua các cấp. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước, phong trào hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học –kỹ thuật phát triển,  có nhiều học sinh giỏi VHVN-TDTT cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng tăng, Công đoàn nhiều năm liền được công nhận “ Công đoàn cơ sở vững mạnh” và trong hai năm học 2013-2014, 2014-2015 được công đoàn Ngành tặng Giấy khen, nhiều cá nhân được Công đoàn GD Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn Ngành tặng giấy khen…

Nhiều phong trào và nhiều hình thức sinh hoạt của công đoàn sôi nổi, hấp dẫn, thu hút sự tham gia tích cực của công đoàn viên như: Tổ chức giao lưu VHVN-TDTT, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi Nữ Công đoàn duyên dáng - tài năng… tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong trường học... Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, các tổ chức trong Nhà trường, Chính quyền địa phương, các tổ chức đóng trên địa bàn thực hiện tốt các hoạt động, phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác.

Công đoàn là mái ấm, là tiếng nói đại diện cho tập thể nhà giáo, người lao động trên mọi hoạt động. Để làm tốt công việc này, trong mười năm qua Công đoàn luôn xác định được việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn. Việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, nhà giáo và người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức công đoàn cơ sở. Trường THPT số 2 Đakrông là một trong những trường đóng trên địa bàn vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, đa số CB, GV, NV đều công tác xa gia đình vì thế việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động càng trở nên quan trọng và cần thiết…nên Công đoàn đã tham mưu với Công đoàn Ngành, hỗ trợ kinh phí xây dựng lại bếp ăn tập thể của GV, lợp lại mái tôn Nhà công vụ cho GV, động viên gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thăm hỏi lúc ốm đau, hoan nạn, tặng quà cho các cháu thiếu nhi Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và trung thu, tổ chức tọa đàm 8/3 và 20/10…. Chính những hoạt động này đã làm cho công đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn và ra sức phấn đấu, thắt chặt đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi vùng miền núi xa xôi.  Để đạt được những thành quả như trên đó, trong 10 năm xây dựng và phát triển, ngoài sự nổ lực phấn đấu của các công đoàn viên thì còn nhờ vào sự quan tâm, động viên sát sao của chi uỷ, lãnh đạo Nhà trường.

Trong niềm vui của ngày Hội trường, với tuổi đời còn trẻ 10 năm xây dựng và trưởng thành; Toàn thể cán bộ- giáo viên- nhân viên trường THPT số 2 Đakrông tiếp tục sát cánh bên nhau, thi đua lao động sáng tạo phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, xây dựng ngôi trường vùng núi ngày càng vững mạnh, trở thành nơi giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục vụ công cuộc CNH-HĐH của đất nước, cùng chung tay xây dựng quê hương Đakrông ngày càng giàu đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết