Thursday, 19/09/2019 - 07:56|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Số 2 Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử truyền thống trường THPT Số 2 Đakrông

Nếu có “Mĩ từ” nào hay nhất chúng tôi xin dành để ca ngợi về mái trường THPT số 2 Đakrông – một ngôi trường nhỏ nằm lọt thỏm giữa núi ngàn hùng vĩ nhưng có sức vươn lên quật cường; xin được dành để ngợi ca về những giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường – những người mới vào nghề hay đã có nhiều năm công tác – những người sẵn sàng đánh đổi tuổi thanh xuân của mình để gắn bó với học sinh nơi đây, nguyện làm công tác gieo chữ, trồng người.

10 năm trôi qua, một chặng đường không hề ngắn khi nói về công tác giáo dục ở huyện miền núi. 10 năm là cả một quá trình, là sự chịu khó, vượt khổ, sự đoàn kết, là của lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và yêu nghề.

Thật khó để nói hết những tình cảm, những tấm lòng và cả những hi sinh thầm lặng của bao thầy cô giáo đã tận tuỵ, cống hiến cho mái trường nơi đây. Vì thế chúng ta hãy nhìn lại lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển của nhà trường để cùng tự hào và viết tiếp những trang sử truyền thống của ngôi trường trẻ mang tên THPT số 2 Đakrông.

Ngày 15 tháng 09 năm 2008, để đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định số 1750/QĐ - UBND về việc thành lập Trường THPT Số 2 Đakrông đóng trên cơ sở Trường THCS Tà Rụt cũ. Trong những ngày đầu mới thành lập, Nhà trường gặp muôn vàn khó khăn. Với 23 lớp, 683 học sinh của hai cấp học, nhưng võn vẹn chỉ 10 phòng học, không có phòng thực hành, phòng chuyên môn. Mặt khác, trong khuông viên Nhà trường còn có học sinh Mầm non, Tiểu học sinh hoạt chung ở dãy nhà cấp bốn, nên việc quản lý học sinh lại càng lại khó khăn hơn.

Khó khăn là vậy, nhưng với khẩu hiệu “ Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Nhà trường bước đầu đã kiện toàn lại các tổ chức đoàn thể và đã đi vào hoạt động đúng nề nếp, khuôn khổ, từ đó đã gặt hái được những thắng lợi bước đầu.

Năm năm đầu: 2008 – 2012, Nhà trường tiếp tục đầu tư cho việc phát triển cơ sở vật chất. Đặc biệt năm 2009,  Nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà ba tầng gồm 08 phòng học và các phòng chức năng, như vậy bước đầu Nhà trường đã giải quyết được bài toán về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc dạy và học. Về đội ngũ sư phạm, mặc dầu có nhiều sự biến động  vì việc luân chuyển đội ngũ thường xuyên, tuy nhiên Nhà trường vẫn đảm bảo được về mặt nhân sự đội ngũ, trong đó 03 lãnh đạo và bảy tổ chuyên môn, một tổ hành chính. Mặt khác, Nhà trường đã hưởng ứng một cách mạnh mẽ cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kết quả đã tạo dựng được cảnh quan môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp và đặc biệt là công trình vệ sinh và hệ thống nước sạch đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của giáo viên, học sinh. Tuy vẫn còn khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo sát sao và sáng tạo của BGH Nhà trường cùng với sự nhiệt huyết quyết tâm của toàn đội ngũ giáo viên, nhân viên nên chất lượng giáo dục của Nhà trường được nâng lên một cách rõ rệt. Với sự đóng góp đó, kết thúc năm năm đầu tiên, Nhà trường có nhiều đồng chí đạt thành tích cao, được các cấp khen thưởng. Chất lượng của học sinh ngày càng được nâng cao, có nhiều em đỗ vào các trường đại học danh giá trên toàn quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết