Thursday, 19/09/2019 - 07:55|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Số 2 Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ LÝ - TIN - CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP MƯỜI NĂM NHÌN LẠI

Tháng 9/2008, tại ngôi làng nhỏ bé thuộc  mảnh đất Tà Rụt thân thương sau mười năm, bằng sự cố gắng và sự nỗ lực vượt bậc;  Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên, công nhân viên đã chung sức chung lòng đoàn kết vượt qua những khó khăn, từng bước vươn lên để ngày hôm nay đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ.

Trải qua bao khó khăn vất vả, những người Thầy người Cô trường  THPT Số 2 Đakrông đã trụ lại được, đã đứng vững được bằng tình yêu thương vô bờ đối với học trò,  sự đóng góp hết lòng của mình sẽ xây dựng được “thương hiệu” cho ngôi trường, sẽ chứng minh cho các đồng nghiệp trường bạn một quyết tâm: Trường THPT Số 2 Đakrông sẽ vững vàng đi lên từng ngày bằng nỗ lực, yêu nghề, thương yêu học trò bằng chữ TÂM trong sáng của người Thầy giáo sẽ là động lực để vượt qua mọi khó khăn.

Từ trong khó khăn, bằng sự đoàn kết và thương yêu nhau, sự cần cù, năng động sáng tạo và đầm ấm tình người; trường THPTSố 2 Đakrông đã từng bước khẳng định được chỗ đứng trên mặt bằng chung của huyện Đakrông, và tỉnh nhà là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gởi gắm con em mình vào học tập và rèn luyện làm người, 10 năm qua, nhiều học sinh ra  từ mái trường này đã thi đỗ vào các trường có uy tín với số điểm cao. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện cho phù hợp với tình hình thực tế và theo đà phát triển của xã hội. Hàng năm tỉ lệ học sinh khá giỏi ngày càng được đảm bảo chất lượng và số lượng, tỉ lệ tốt nghiệp đỗ vào các trường Đại học khá cao. Chính vì lẽ đó mà nhiều năm liền, Trường luôn luôn giữ vững danh hiệu Lao động tiên tiến.

Là giáo viên tổ Tin học - Vật lý -  Công nghệ công nghiệp hẳn ai cũng rất vui mừng và tự hào vì đã đồng hành, gắn bó, nỗ lực góp phần viết nên trang sử vàng truyền thống của nhà trường. Tổ chuyên môn gọi tắt là tổ Tin - Lý - CNCN thành lập trên cơ sở chia tách từ Toán - Lý - Tin - CN vào năm học 2015 - 2016. So với những tổ chuyên môn khác thì tổ được thành lập với thời gian ngắn nhất.

Từ khi mới thành lập tổ gồm 6 đồng chí:

1. Đ/c: Phan Xuân Trí - GV Tin học - TTCM

2. Đ/c: Lê Huỳnh - GV Tin học - BTĐT

3. Đ/c: Nguyễn Văn Tuệ - GV Vật lý - TPCM

4. Đ/c Trần Thị Miền - GV Vật lý

5. Đ/c Nguyễn Thị Cẩm - GV Vật lý

6. Đ/c Bùi Nhật Hoàng - GV Công nghệ công nghiệp

Cho đến nay qua nhiều biến động về nhân sự: Đ/c: Nguyễn Văn Tuệ chuyển công tác về vùng thuận lợi vào đầu năm học 2016-2017; Đ/c: Lê Huỳnh được biệt phái vào tháng 3/2018; và tổ cũng đã đón nhận 2 nhân sự mới Đ/c: Đoàn Thị Hồng GV: Tin học, Đ/c: Đổ Thị Năm NV Thiết bị và Đ/c: Nguyễn Trung Kiên GV Vật lý (Tăng cường). Hiện tại có 7 Đ/c là thành viên của tổ đang công tác tại trường.

Từ khi mới thành lập tổ chuyên môn gặp khá nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ, quan tâm của nhà trường, sự đoàn kết thống nhất trong tổ đến nay qua 3 năm học cũng đã gặt hái một số thành công nhất định. Các đồng chí trong tổ chuyên môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trong các hoạt động của nhà trường:

+ Về giáo viên:

Năm học 2015 - 2016:

Các đồng chí trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến

Tổ có 2 Đ/c Được Giám đốc sở tặng giấy khen

Năm học 2016 - 2017:

Các đồng chí trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên

Tổ có 3 Đ/c đạt danh hiệu Chiến sĩ đua cấp cơ sở

Năm học 2017 - 2018:

Các đồng chí trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên

Có 1 Đ/c được đề nghị xét danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

+ Về học sinh:

Năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017, 2017 - 2018 có tham gia một số cuộc thi như học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh, thi khoa học kỷ thuật nhưng kết quả chưa cao.

Năm học 2017 - 2018”

Có 5 học sinh có giải “tin học trẻ” cấp Huyện; 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích

Có 2 học sinh đạt giải nhì “tin học trẻ” cấp Tỉnh

Bên cạnh nhiệm vụ chính là giảng dạy, giáo viên tổ Tin - Lý - CN còn tích cực tham gia công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Đặc biệt công tác Đoàn trong 2 năm học 2015 - 2016; 2016 - 2017 Đ/c Lê Huỳnh bí thư đoàn trường đã có nhiều thành công và đưa công tác đoàn ngày càng đi lên, và được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn bằng khen. Về Công Đoàn Đ/c Đoàn Thị Hồng nằm trong ban chấp hành, các đồng chí khác có rất nhiều đóng góp cho tập thể Công Đoàn trường, năm học 2017 - 2018 có 2 đồng chí được đề nghị Công đoàn Ngành tặng giấy khen.

Nhìn lại chặng đường 3 năm thành lập tổ, đó là một quãng thời gian ngắn để kiểm chứng hết sự phát triển và đi lên của một tổ chuyên môn ở ngôi trường vùng khó, nhưng những gì mà Tổ gặt hái được trong thời gian qua đã chứng minh cố gắng của tập thể tổ.

(PHAN XUÂN TRÍ - TTCM)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết