Thursday, 19/09/2019 - 07:52|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Số 2 Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ NGỮ VĂN-GDCD 10 NĂM NHÌN LẠI

Kí ức là những hoài niệm để nhìn lại những gì đã đi qua trong những chuổi hành trình của cuộc sống. Ở đó, mỗi người có cơ hội nhìn lại, soi mình trong một lăng kính đầy đủ và cũng từ đó để mỗi chúng tự hoàn thiện mình hơn. Tổ Ngữ văn - GDCD mười năm nhìn lại cũng là một cách đánh giá để tự hoàn chỉnh và  chuẩn bị cho những bước chuyển mình tiếp theo để cùng hòa nhịp với sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nhà trường nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Cùng với sự chuyển mình phát triển của ngôi trường thân thương THPT Số 2 Đakrông, Tổ Ngữ văn - GDCD, một tổ chuyên môn trọng yếu trong nhà trường đã từng bước vợt qua biết bao thách thức thăng trầm để  vững bước bám trụ trên vùng đất miền Tây sơn cước lắm mưa nhiều gió của Tỉnh Quảng Trị để gieo từng con chữ cho người dân đồng bào Vân Kiều, Pa Cô giúp cho họ từng bước thay da đổi thịt, để từng bước cùng chung hội nhập phát triển cùng đất nước. Năm 2008, Trường THPT Số 2 Đakrông  được thành lập theo quyết định số 1750/QĐ – UBND của Tỉnh Quảng Trị, tổ Ngữ văn-GDCD cũng ra đời từ đó.

Tổ trưởng tổ Ngữ văn - GDCD từ khi thành lập đến nay (năm học 2017-2018)  do thầy giáo Lê Viết Ngọc Quỳnh đảm nhiệm, tổ phó là thầy giáo Lê Văn Đức, các thành viên trong tổ: cô giáo Hồ Thị thúy Kiều, Hồ Thị Bảy, Tô Thị nhật, Nguyễn Thị Giáng Hương, Nguyễn Thị Ánh, Nuyễn Thị Như Ý, Dương Thị Kim Giang. Ngoài những thầy cô giáo đang công tác tại trường còn có những thầy cô giáo đã chia tay ngôi nhà chung thân thương  Ngữ văn – GDCD để về sum họp cùng gia đình như cô giáo: Hoàng Thị Thi (môn GDCD), Nguyễn Thị Thúy Đào (môn Ngữ văn), Nguyễn Thị Như Quỳnh (môn GDCD), Lê Nguyễn Hồng Châu (môn Ngữ văn), Nguyễn Thị Xuân Quỳnh (môn Ngữ văn), Phạm Thị Dịu (môn Ngữ văn).

Trong hình ảnh có thá» có: 8 ngÆ°á»i, bao gá»m Quỳnh Lê Viết Ngá»c, Ãnh TrÆ°Æ¡ng, Nguyá»n NhÆ° à và Äức Lê, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Mười năm nhìn lại, một khoảng thời gian chưa thực sự dài so với sự nghiệp trăm năm trồng người, nhưng với sự nổ lực cống hiến không biết mệt mỏi của mỗi một thầy giáo, cô giáo, Tổ Ngữ văn - GDCD thật đáng tự hào về những gì mà mình đã gặt hái được. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, hai lần đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc và được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị ( đó là năm học 2013-2014 và 2017-2018). Những thành viên trông tổ luôn nhiệt tình và hăng say trong các hoạt động dạy và học nên nên nhìn chung đều từng bước trưởng thành và vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ. Tiêu biểu hơn là có nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi như: thầy giáo Lê Viết Ngọc Quỳnh đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh bậc THPT năm học 2012-2013, cô giáo Hồ Thị Thúy Kiều nhiều năm liền hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Tỉnh.  Nhiều đồng chí được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Với công tác tự học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thì tất cả các thành viên trong tổ rất tích cực tham gia nên trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nổi trội hơn cả về công tác tự học có cô giáo Nguyễn Thị Giáng Hương tuy là cô giáo trẻ mới chỉ về công tác ở trường ba năm nhưng đã thi đỗ và tiếp tục theo học thạc sĩ. Về chất lượng dạy học bộ môn của tổ ngày càng được nâng lên. Từ một mơ ước nhỏ nhoi của quý thầy cô trong tổ là làm sao dạy cho các em biết đọc biết viết, chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong chương trình, nhưng rồi trong mười năm qua Tổ Ngữ văn - GDCD đã làm được nhiều điều hơn mông đợi: các em học sinh đã từng bước trưởng thành và tiến đến đạt những thành tích cao trong những cuộc thi của các cấp, càng ngày có càng nhiều em thi đậu vào các trường Đại học danh tiếng khắp toàn quốc,…  

Ngoài công tác giảng dạy, Tổ Ngữ văn - GDCD còn tham gia đóng góp hiệu quả và thiết thực cho tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản,.. Thầy giáo Lê Văn Đức được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với sự nhiệt tình và tinh thành làm việc đầy trách nhiệm, thầy giáo Lê Viết Ngọc Quỳnh được hội nghị Công đoàn Trường THPT Số 2 Đakrông nhiệm kì 2017-2021 bầu giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn trường và cô giáo Hồ Thị thúy Kiều được bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Trường – đảm nhiệm lĩnh vực văn hóa thể thao. Các thành viên khác trong tổ tuy không đảm nhận chức vụ cụ thể nhưng cũng rất nhiệt huyết tham gia hoạt động và đạt được hiệu quả cao.

Nhìn lại mười năm đồng hành cùng sự trưởng thành và lớn mạnh của ngôi trường thân yêu mang tên THPT Số 2 Đakrông, Tổ Ngữ văn – GDCD thật tự hào vì đã góp được một phần công sức trí tuệ và tâm huyết để làm nên bề dày mười năm của ngôi trường này. Cũng chính từ đó đã góp sức vào công cuộc chấn hưng và nâng cao dân trí cho người đồng bào Vân kiều, Pa Cô sống nơi xa trung tâm văn hóa. Điều đó cũng  đồng nghĩa với việc giúp huyện nhà từng bước hoàn thành sứ mạnh phát triển giáo dục theo theo chủ trương của đảng.

Mười năm – một thập kỷ đã đi qua, thời gian tuy chưa dài nhưng cũng đủ phủ đầy và phong kín mọi miền kí ứu. Tìm lại dấu tích xưa để tri ân người đi trước, giữ mãi ngọn lửa hồng cho rạng tới  muôn thế hệ mai sau là điều hợp đạo lý ở đời. Để tỏ bày tấm lòng ngưỡng mộ, thay mặt cho Tổ Ngữ văn - GDCD, người viết xin một lần nữa tri ân tất cả quý thầy cô đã miệt mài tâm huyết không biết mệt mỏi để xây thành ngôi nhà chung thân thương có bề dày mười năm mang tên Tổ Ngữ văn – GDCD.

                                                                                Người viết

                                                                         Lê Viết Ngọc Quỳn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết