Thursday, 19/09/2019 - 07:53|
Cổng thông tin điện tử trường THPT Số 2 Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ VĂN PHÒNG – 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Ngày 15 tháng 09 năm 2008, Trường THPT số 2 Đakrông được thành lập theo Quyết định số 1750/QĐ-THPT của UBND tỉnh Quảng Trị. Tháng 09 cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của các tổ chuyên môn trong nhà trường.

Gắn bó với nhà trường những ngày đầu xây dựng, trải qua những khó khăn , bỡ ngỡ của những ngày đầu mới thành lập đến nay cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Văn phòng vẫn luôn vững vàng và ngày càng phát triển đi lên.

C:\Users\MayTinhDucDung\Downloads\33869299_920078891497718_3935603834700693504_o (1).jpg

Trong nhiều năm qua, bên cạnh bộ phận trực tiếp đứng lớp, tổ Văn phòng là bộ phận gián tiếp góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường, thực hiện tâm nguyện “Vì học sinh thân yêu”. Nhiệm vụ của tổ Văn phòng  mang tính đặc thù so với các tổ chuyên môn khác, cả tổ hiện nay có 04 thành viên với những chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau:  Kế toán, Văn thư, Thư viện và Y tế. Đầu tiên là đồng chí Lê Thanh Long, tổ trưởng tổ Văn phòng phụ trách công tác văn thư, văn phòng trong nhà trường. Đồng chí Trần Thị Hằng phụ trách công tác thư viện của Nhà trường. Đồng chí Phạm Thị Kim Loan phụ trách công tác Y tế trường học và đồng chí Cao Thị Thanh Huyền phụ trách công tác tài chính Kế toán. Ngoài ra không thể không nhắc đến một số đồng chí nay đã chuyển công tác về vùng thuận lợi một thời từng gắn bó cống hiến và xây dựng tổ Văn phòng ngày một đi lên như đồng chí Bùi Thị Thanh Tuyền ( TTVP từ năm 2008 đến năm 2016 ), đồng chí Trần Thị Bích Thuận ( nhân viên Kế toán từ năm 2008 đến  năm 2015 ) . Mặc dù nhiệm vụ khác nhau, nhưng các thành viên trong tổ luôn đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau trong công việc, không ngại khó khăn, luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của Tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của Trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch của tổ và nhà trường đề ra.
     Nhờ sự động viên, tin tưởng và sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu và Ban lãnh đạo nhà trường tổ Văn phòng đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt những thành tích đáng kể, đóng góp vào bảng thành tích chung của trường. Tổ liên tục có nhiều thành viên được nhận giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành. Tiêu biểu có các đồng chí Lê Thanh Long 2 năm đạt giấy khen của Giám đốc Sở  đạt nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học của nhà trường, giấy khen của UBND huyện Đakrông, Chi cục thống kê tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phạm Thị Kim Loan đạt giấy khen của công đoàn Ngành tỉnh Quảng Trị năm học 2016-2017, đồng chí Bùi Thị Thanh Tuyền nhiều năm đạt giấy khen của Gíam đốc Sở. Ngoài ra các thành viên trong tổ Văn phòng luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm học đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, luôn đi đầu tiên phong trong mọi nhiệm vụ của nhà trường, luôn nhận được sự yêu thương quý trọng của thầy cô, đồng nghiệp và học sinh trong nhà trường.

Những thành tích đã đạt được trong những năm qua chính là tiền đề và cũng là động lực để các thành viên trong tổ luôn phát huy tinh thần sáng tạo, không ngừng học hỏi trong thời kỳ hội nhập; góp phần đem lại cho bộ phận văn phòng trường Trường THPT số 2 Đakrông một sức trẻ, khỏe để làm việc và cống hiến…

Nhân viên tổ văn phòng ngày hôm nay đã được trang bị kiến thức đủ để lĩnh hội và áp dụng Khoa học công nghệ thông tin vào công việc nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Với đặc thù riêng của mình, mỗi bộ phận trong tổ văn phòng luôn có ý thức phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, bên cạnh đó mỗi thành viên trong tổ luôn có ý thức gắn bó, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Kết hợp chặt chẽ với các tổ chuyên môn khác là một khối trống

nhất theo sự phân công điều động của Nhà trường giúp cho hoạt động dạy và học trong nhà trường được tốt hơn.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, các nhân viên tổ Văn phòng ngày hôm nay với sức trẻ, trí tuệ và đầy tự hào vẫn âm thầm cống hiến, đóng góp sức lực bé nhỏ của mình vào sự phát triển chung của nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết