Tuesday, 23/10/2018 - 04:51|

HUYỆN ĐOÀN ĐAKRÔNG                        ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 2 ĐAKRÔNG

Số: ......./KH-ĐTr

(V/v tổ chức cuộc thi ảnh Nét đẹp Đakrông)           Đakrông, ngày 8 tháng 10 năm 2018

CUỘC THI ẢNH NÉT ĐẸP ĐAKRÔNG

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên;

Thực hiện phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT số 2 Đakrông xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Đakrông”

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích:

- Tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh được tham gia những hoạt động từ đó nâng cao nhận thức đoàn kết chia sẻ với cộng đồng.

- Tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết tập thể động viên các em học sinh đến trường.

- Giúp học sinh nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương.

- Ghi lại những hình ảnh đẹp của địa phương, khắc hoạ những nét đặc trưng về văn hoá, thiên nhiên, con người Đakrông, qua đó giới thiệu cho mọi người cảm nhận được những nét đẹp của quê hương, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đến du khách gần xa.

2.Yêu cầu:

- Đảm bảo tính nghiêm túc , vui chơi và giải trí cao.

- Công tác chuẩn bị phải chu đáo, hiệu quả. Hình thức sinh động, nội dung gần gũi, mang tính cộng đồng cao.

- Tất cả các lớp đều phải tham gia.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian:
Thời gian gửi ảnh dự thi: Từ nay đến 15/10 đến 05/11/2018

- Thời gian bình chọn: Từ ngày 05/11/2018 đến ngày 15/11/2018

- Trao giải thưởng: Trong buổi chào cờ tổng kết tháng 11.

2. Đối tượng dự thi:
- Là học sinh đang học tại trường THPT số 2 Đakrông.
III. NỘI DUNG
1. Chủ đề: Nét đẹp Đakrông
2. Nội dung tác phẩm dự thi:
- Mỗi lớp nộp 05 bức ảnh dự thi cho ban tổ chức theo thời gian quy định.
- Ảnh dự thi được chụp trên địa bàn huyện Đakrông.
- Nội dung:
+ Ảnh chụp thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên của Đakrông.
+ Ảnh chụp về những địa danh gắn liền với lịch sử.
+ Ảnh chụp ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống, văn hoá con người Đakrông (cảnh sinh hoạt thường ngày, lễ hội, phong tục, ẩm thực…)
+ Ảnh chụp phản ánh lại thành tựu về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng… trong địa bàn huyện Đakrông.
IV. THỂ LỆ
1. Quy định về tác phẩm dự thi
- Tác phẩm dự thi là các ảnh chưa từng được sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào và không vi phạm bản quyền.
- Kèm theo lời bình, thuyết minh cho từng bức ảnh ( Nội dung tối thiểu phải trả lời được những câu hỏi sau: Tên bức ảnh? Ảnh chụp ai? Chụp cái gì? Ở đâu? Thể hiện nét đẹp, sắc thái, ý nghĩa, thông điệp gì?). Yêu cầu lời bình ngắn gọn  (100 đến 150 chữ), được viết bằng tiếng Việt đúng chính tả và cấu trúc ngữ pháp.
- Ảnh dự thi phải được gửi qua email của Đoàn trường: doantruongthptso2dkr@gmail.com
- Ban tổ chức sẽ chấm sơ loại rồi đăng Ảnh dự thi của Thí sinh lên trang facebook Nét đẹp Đakrông. Thí sinh có thể vào trang face book trên... để xem ảnh dự thi của mình, đồng thời kêu gọi bạn bè share/coment/like, nhắn tin bình chọn cho ảnh dự thi của mình.
- Ban tổ chức sẽ đăng các thông tin trên, ngay bên dưới ảnh dự thi của các lớp.
2. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm ảnh dự thi:
a. Tính điểm truyền thông, quảng bá:
- Lượt LIKE: Số lượt like = số điểm.
- Lượt SHARE: Số lượt share = số điểm.
b. Tính điểm theo tiêu chí của Ban tổ chức: 100 điểm
- Tính thẩm mỹ của ảnh: 40 điểm.
- Tính sáng tạo của ý tưởng: 30 điểm.
- Lời bình ý nghĩa: 30 điểm.
3. Cơ cấu giải thưởng
01 giải nhất: 100.000đ
01 giải Nhì: 70.000đ
01 giải Ba 50.000đ
02 Giải Khuyến khích: 30.000đ
Chú ý:
+ Danh sách đạt giải sẽ được công bố trên trang facebook Nét đẹp Đakrông ngày 16/11/2018
+ Các lớp thực hiện không đúng kế hoạch sẽ bị trừ điểm thi đua theo quy định.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức cuộc thi chụp ảnh “Nét đẹp Đakrông” của Đoàn trường THPT số 2 Đakrông, yêu cầu các lớp nghiêm túc thực hiện để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Nơi nhận:

- Chi bộ, BGH;