Tuesday, 23/10/2018 - 04:48|

Cuộc thi viết "THPT số 2 Đakrông - Kỷ niệm trong tôi” nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT số 2 Đakrông (15/09/2008-15/09/2018)"

Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta khi công tác và học tập tại trường THPT số 2 Đakrông đều có rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ, những câu chuyện, những cảm xúc đi theo chúng ta mãi cho đến tận bây giờ. Đôi khi những cảm xúc ấy có thể là vui, là buồn, là hờn giận… nhưng đó vẫn luôn là những khoảnh khắc đẹp nhất, ghi dấu lại quãng thời gian tuyệt vời của một thời đã qua tại trường.

Để chào mừng sự kiện 10 năm thành lập trường THPT số 2 Đakrông (15/09/2008-15/09/2018), trường THPT số 2 Đakrông tổ chức cuộc thi “THPT số 2 Đakrông  - Kỷ niệm trong tôi”

SỞ GD&ĐT QUẢNG TRỊ

TRƯỜNG THPT SỐ 2 ĐAKRÔNG

Số: 14 /KH-THPT

Đakrông, ngày  06 tháng 02 năm 2018

Cuộc thi viết “THPT số 2 Đakrông  - Kỷ niệm trong tôi” nhân kỷ niệm 10 năm

thành lập trường THPT số 2 Đakrông (15/09/2008-15/09/2018)

Căn cứ kế hoạch của Nhà trường năm học 2017-2018;

Căn cứ kế hoạch số 08 /KH-THPT, ngày 15/01/2018  của Hiệu trưởng về việc tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT số 2 Đakrông;

Nay,  Ban tổ chức cuộc thi viết “THPT số 2 Đakrông  - Kỷ niệm trong tôi”với nội dung sau:

1. Mục đích

- Là món quà tri ân thầy cô, mái trường nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường THPT số 2 Đakrông.

- Xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa thầy và trò trong các thế hệ sau khi đã ra trường, tạo cơ hội để các thế hệ bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về mái trường, thầy cô và bạn bè và gắn chặt hơn nữa tình cảm đối với trường THPT số 2 Đakrông.

- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong việc đóng góp ý kiến xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực.

- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của cựu giáo viên, cựu học sinh, học sinh và giáo viên về mái trường, bạn bè trong quá trình học tập và công tác tại trường THPT số 2 Đakrông.

2. Yêu cầu:

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.

- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

- Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Cán bộ-Giáo viên – NV và học sinh đã và đang công tác, học tập ở trường THPT số 2 Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm về đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện từ những người thật, việc thật và do chính bản thân viết nên.

2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tùy bút, cảm xúc suy tư, bút kí (không quá 1000 từ); tản văn (không quá 800 từ). Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

3. Cách thức trình bày: Bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 14, cách dòng 1,5 cm; Cách lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm.  Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, nghề nghiệp, năm công tác (niên khóa), số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

1. Thời gian

- Phát động cuộc thi: Từ ngày 06/02/2018.

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 06/02/2018 đến 30/07/2018.

- Thời gian chấm bài: Từ 01/08/2018 đến 15/08/2018.

- Công bố kết quả và trao giải: Ngày lễ kỷ niệm thành lập trường.

2. Cách thức gửi bài thi

Các bài dự thi gửi qua gmail: cuocthiviet.thptdk2@gmail.com

Hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ: Trường THPT số 2 Đakrông (Thôn Tà Rụt 2 – xã Tà Rụt – huyện Đakrông – tỉnh Quảng Trị)

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải nhất: 500.000đ

- 01 giải nhì:  400.000đ

- 01 giải ba: 300.000đ

- 02 giải khuyến khích: 200.000/giải.

Ghi chú:  Cơ cấu giải thưởng trên khi bài viết có chất lượng tốt.

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1. Ban tổ chức

-  Thầy: Lê Văn Thanh

BTCB-Hiệu trưởng

Trưởng ban

-  Thầy: Trần Đăng An

PBTCB-PHT-CTCĐ

Phó ban

-  Cô: Từ Thanh Vân

CUV-P. Hiệu trưởng

Phó ban

- Thầy: Lê Minh Chính

Thư kí

- Thầy: Phan Xuân Trí

-Thầy: Lê Viết Ngọc Quỳnh

-Thầy: Nguyễn Khương Chinh

BTĐT

2. Ban giám khảo cuộc thi:  BTC sẽ có quyết định thành lập BGK riêng.

Lưu ý: Những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được đăng ở Website nhà trường và trang facebook chính thức của trường https://www.facebook.com/truongthptso2dakrong

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thầy cô và mái trường. Thể lệ này được triển khai bằng văn bản đến các tập thể lớp và đăng tải rộng rãi trên Website nhà trường, trang Facebook của nhà trường. Có gì vướng mắc xin liên hệ số ĐT: 0983144252 (Thầy An). Kính đề nghị cán bộ, giáo viên và học sinh đã và đang công, học tập ở trường tích cực tham gia để làm tăng thêm phần ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường./.

Nơi nhận:                                                                                    HIỆU TRƯỞNG
- CB,GV, HS đã và đang công tác,

học tập tại trường;